Nếu như nói nghệ thuật là sự sáng tạo thì Quái Kiệt Mai Đình Tới là một bằng chứng rõ nét cho khả năng tìm tòi, sáng tạo, dám “liều” và hết mình vì đam mê. Mai Đình Tới sinh 1959, sinh tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, tốt nghiệp Khoa Âm nhạc dân tộc năm 1983 với chuyên môn: thổi sáo, thổi kèn, đàn bầu. Ông nổi lên như một hiện tượng với biệt tài chế tạo nên các loại nhạc cụ để biểu diễn.

 

Được mệnh danh là “phù thủy nhạc cụ”, bởi gần như dụng cụ, vật liệu nào vào tay anh cũng dễ dàng biến thành những loại nhạc cụ độc đáo và cho ra đời những những màn biểu diễn “không đụng hàng” trên sân khấu. Từ những chai nước ngọt, ống nước bằng nhựa, tô chén đến cả ống bô xe gắn máy, bóng đèn neon… Nếu như nói nghệ thuật là sự sáng tạo thì nghệ sĩ Mai Đình Tới là một bằng chứng rõ nét cho khả năng tìm tòi, sáng tạo, dám “liều” và hết mình vì đam mê.

Năm 2005, Mai Đình Tới được xác lập Kỷ lục Việt Nam với danh hiệu Nghệ sĩ có nhiều nhạc cụ tự chế độc đáo nhất. Đến năm 2008, một sân khấu – nhạc cụ độc đáo được anh cho ra đời làm từ khoảng 20 tấn nhựa, với 16 nhạc cụ “ống nhựa” như đàn tranh, ghi ta, trống, đàn bầu… Tổ hợp sân khấu – dàn nhạc hoàn thiện có chiều ngang 7m, chiều sâu 5,5m và chiều cao 6m lập Kỷ lục Việt Nam và Châu Á.

Với các loại nhạc cụ tự sáng chế phong phú và độc đáo, Mai Đình Tới có thể chơi hay và chuẩn xác mọi giai điệu, từ dân ca, nhạc trẻ đến nhạc quốc tế. Cộng với phong cách biểu diễn dí dỏm, trẻ trung, anh đã tạo nên một lối chơi nhạc độc nhất vô nhị, “kỳ quái” và đầy sáng tạo. Đặc biệt nhất có lẽ là cách thổi sáo bằng …mũi. Phối hợp nhịp thở và tiết tấu của giai điệu, tiếng sáo như chính hơi thở và tâm hồn của Mai Đình Tới muốn gửi đến khán giả, những người vẫn yêu nhạc và quý mến tài năng của anh. Tận dụng chính một phần cơ thể của mình để mang âm nhạc đến cho khán giả, thật sự là một kỳ nhân có sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Gần 20 năm qua, nghệ sĩ Mai Đình Tới biểu diễn ở trên 30 quốc gia. Đi đến đâu, anh cũng đều gây sự kinh ngạc, thán phục từ khán giả lẫn những người hoạt động chuyên môn âm nhạc lâu năm. Cùng một nội dung với phần trình diễn kỹ năng, nhưng tiết mục của anh bao giờ cũng mới, vì anh đã khéo léo chế tác đường dây kịch bản phù hợp với từng đối tượng thưởng thức.

Để có được thành công hôm nay, nghệ sĩ Mai Đình Tới đã phải trải qua một quá trình khổ luyện vất vả, mà chính bản thân anh cũng không nghĩ là mình có thể vượt qua được. Có thể nói những tiết mục của Mai Đình Tới “không giống ai” và cũng khó ai có thể giống anh. Sự tìm tòi, học hỏi, rèn luyện thường xuyên trong nghệ thuật đã giúp cho anh khẳng định phong cách độc đáo của riêng mình.

Đặc biệt, vào ngày 28/6/2019 sắp tới, Quái Kiệt sẽ biểu diễn và xác lập Kỷ lục mới là “Nghệ sĩ có nhiều “sáng tạo và biểu diễn” các loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất Thế Giới” tại chương trình Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam – 28/06 lần đầu tiên được tổ chức tại KDL Happyland, Long An.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ xuất hiện rất nhiều các tiết mục hấp dẫn đến từ các Kỷ Lục Gia mang tầm Thế Giới. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin về chương trình và sự góp mặt của những nhân vật đặc biệt khác nhé!

 

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ để trở thành 1.000 cặp đôi được Gắn lời chúc vào Tấm Thiệp Khổng Lồ sẽ được Xác Lập Kỷ Lục Thế Giới ngay TẠI ĐÂY: dangky.bachnientruongtho.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Website: bachnientruongtho.com 
Facebook: facebook.com/bachnientruongtho/ 
Youtube: youtube.bachnientruongtho.com
Hotline: 0888 77 21 77
Inbox ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

#shareyourfamilystory #bachnientruongtho #ngaygiadinh #28/06 #2019