Thời gian gần đây, Thái Cực Quyền đã dần trở thành một trong những bộ môn được phổ biến khá rộng rãi, trở thành những bài tập dưỡng sinh phù hợp cho người cao tuổi giúp rèn luyện sức khỏe, tăng tuổi thọ và hạn chế bệnh tật. Trong số đó, Thái Cực Đao 54 thức và Thái Cực Kiếm 32 thế là một trong những bài binh khí trong hệ phái Thái cực quyền được phổ biến nhất hiện nay.

Theo đó, Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam đã tạo điều kiện để các cụ ông cụ bà có thể nâng cao việc rèn luyện sức khỏe, tại các chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam đã xác lập Kỷ Lục cho các Cụ Ông Cụ Bà tham gia biểu diễn đạt tiêu chí xác lập. Tiêu biểu chính là cụ ông Trương Kim Vàng (sinh năm 1923) biểu diễn tiết mục “Thái cực Đao 54 thức” trên nền nhạc Rạng ngời nước Nam trong thời gian 3 phút. Kỷ lục tiêu biểu thứ hai chính là  “Cụ ông và cụ bà cao tuổi nhất thực hiện bài Thái cực kiếm 32 thế trong thời gian 3 phút 30 giây” được xác lập cho Cụ ông La Tiên (1933) và cụ bà Đỗ Thị Thanh Thu (1936).

Chia sẻ về các Kỷ lục này, PGS.TS.Nhà giáo Ưu tú Trịnh Hữu Lộc – Chủ tịch Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.Hồ Chí Minh cho biết, đây là một Kỷ lục thực sự mang giá trị cổ vũ, lan tỏa tinh thần thể dục thể thao ở mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Kỷ lục có tác dụng động viên tinh thần các cụ, đồng thời như một tấm gương về tập luyện thể dục thể thao để thế hệ trẻ noi theo.

Trong khuôn khổ giải thi đấu, sự kiện đã thu hút đông đảo các Câu lạc bộ Thể dục Dưỡng Sinh đến từ các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến tham gia dự thi.

Các cụ chia sẻ, để thực hiện bài Thái cực kiếm 32 thế đối với người trẻ tương đối dễ dàng hơn. Còn ở độ tuổi của các cụ, bài tập phải được rèn luyện đều đặn, tập từ tay chân lên các dụng cụ đơn giản và sau đó mới có thể sử dụng kiếm trong bài tập. Tuy nhiên, hai cụ cho biết việc tập dưỡng sinh thôi chưa đủ để có một cơ thể khỏe mạnh mà còn phải kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ,…

Các cụ chia sẻ mục đích chính khi tham gia tập dưỡng sinh nói riêng và tập luyện bài Thái cực kiếm 32 thế nói chung trước hết là vì sự yêu thích, sau đó là để rèn luyện sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho cơ thể và là cơ hội để có thêm những niềm vui của tuổi già.

Kỷ lục được thiết lập bởi những người ở độ tuổi “xưa nay hiếm” thực sự mang giá trị cổ vũ tinh thần thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe rất lớn đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi.

Chương trình Chào mừng Ngày Gia Đình Việt Nam rất hân hoang khi có sự góp mặt của 100 Cụ Già cùng đồng diễn Thái Cực Quyền ngay tại sân khấu KDL Happyland. Tiết mục với mong muốn sẽ truyền tải được ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe đến với tất cả các thế hệ và các khách mời tham dự.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ xuất hiện rất nhiều các tiết mục hấp dẫn đến từ các Kỷ Lục Gia mang tầm Thế Giới. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin về chương trình và sự góp mặt của những nhân vật đặc biệt khác nhé!

 

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ để trở thành 1.000 cặp đôi được Gắn lời chúc vào Tấm Thiệp Khổng Lồ sẽ được Xác Lập Kỷ Lục Thế Giới ngay TẠI ĐÂY: dangky.bachnientruongtho.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Website: bachnientruongtho.com 
Facebook: facebook.com/bachnientruongtho/ 
Youtube: youtube.bachnientruongtho.com
Hotline: 0888 77 21 77
Inbox ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

#shareyourfamilystory #bachnientruongtho #ngaygiadinh #28/06 #2019