Con gái mà tham gia biểu diễn lân sư rồng đã là chuyện hiếm, đã thế còn leo cột cao đến 7m thì có lẽ ít ai hình dung ra có người làm được như vậy (!)

Lân nữ múa trên Mai Hoa Thung (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Bắt đầu từ một cô gái nhỏ nhắn cân nặng 40kg – Lê Yến Quyên sinh năm 1994, là võ sĩ Taekwondo huyền đai đệ tam đẳng. Bằng những quyết tâm và nỗ lực của bản thân, cùng sự hỗ trợ và ủng hộ của người Thầy Lương Ấn Đường, Quyên đã thực hiện được các kỹ thuật múa lân trên cột không thua kém gì các bạn nam trong đoàn, cùng tham gia biểu diễn ở những sự kiện lớn nhỏ khác nhau và ở các tỉnh thành lân cận. Sau cô gái bé nhỏ nhưng mạnh mẽ, đến nay đoàn lân sư rồng Tú Anh Đường còn có thêm nhiều bạn nữ khác tham gia luyện tập. Giúp Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường gần như trở thành một trong những đoàn lân Nam – Nữ duy nhất tại Việt Nam có thể múa trên cột cao 7 mét.

Các Kỳ Nữ cùng nhau tập luyện (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Gặt hái được nhiều thành tích, đoàn đã đạt được huy chương vàng ở các nội dung tham dự trong giải Lân Sư Rồng toàn quốc và những tiết mục được xác lập kỷ lục Việt Nam là những tiết mục đầu tiên được thực hiện bởi đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Nữ tại Việt Nam.

Một bóng hồng trong đoàn Lân (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Giây phút thư giãn trước khi biểu diễn (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Trong giai đoạn 2008-2018, Đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục cho 8 tiết mục nghệ thuật Lân Sư Rồng nữ. Cá nhân võ sư Lương Ấn Đường được ghi nhận là người có công đóng góp lớn cho những thành tích này.

Võ sư Lương Ấn Đường, Chủ tịch Liên đoàn Lân Sư Rồng Tp. Cần Thơ, Trưởng đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tp. Cần Thơ, đã miệt mài nghiên cứu, huấn luyện và giảng dạy nhằm phát triển các bài tập, các nội dung kỹ thuật mang tính truyền thống và hiện đại của bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng, cho các diễn viên, vận động viên nữ thuộc Đoàn Lân Sư Rồng Tú Anh Đường quận Ô Môn.

Ngoài ra, vào ngày 25/1, Tại Giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ VI – năm 2019, Võ sư Lương Ấn Đường được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là Kỷ lục gia Việt Nam ở nội dung: Người có công huấn luyện và đào tạo bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng nữ với nhiều tiết mục được xác lập Kỷ lục Việt Nam nhất (8 Kỷ lục).

Võ sư Lương Ấn Đường cùng các học trò (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Các tiết mục được xây dựng và trình diễn vô  cùng độc đáo, lạ mắt, khẳng định tài năng của đoàn nghệ thuật lân sư rồng nữ duy nhất này sẽ được biểu diễn tại Chương trình Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam – tại KDL Happyland. Tiết mục lên đến 20 con lân và được biểu diễn bởi các Kỳ nữ Đai Đen Taekwondo thuộc đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng Tú Anh Đường – Cần Thơ.

Tiết mục biểu diễn sắp tới sẽ lên đến 20 con Lân (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Bên cạnh đó, chương trình sẽ xuất hiện rất nhiều các tiết mục hấp dẫn đến từ các Kỷ Lục Gia mang tầm Thế Giới. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin về chương trình và sự góp mặt của những nhân vật đặc biệt khác nhé!

 

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ để trở thành 1.000 cặp đôi được Gắn lời chúc vào Tấm Thiệp Khổng Lồ sẽ được Xác Lập Kỷ Lục Thế Giới ngay TẠI ĐÂY: dangky.bachnientruongtho.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Website: bachnientruongtho.com 
Facebook: facebook.com/bachnientruongtho/ 
Youtube: youtube.bachnientruongtho.com
Hotline: 0888 77 21 77
Inbox ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

#shareyourfamilystory #bachnientruongtho #ngaygiadinh #28/06 #2019