NSƯT, Nhạc sĩ Thế Hiển, tên đầy đủ là Lại Thế Hiển, sinh ngày 8 tháng 12 năm 1955 tại Sài Gòn, quê gốc ở Nam Định. Ông trưởng thành trong hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng từ năm 1975. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc của Đoàn nghệ thuật Bông Sen (1977-1980), ông là một trong hai giọng ca được Đoàn tuyển chọn, trở thành đơn ca chính của đoàn nghệ thuật  (1980-1987), tham gia nhiều chương trình âm nhạc của Hội Âm nhạc và các đoàn nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó, ông học Đại học tại chức khoa Sáng tác và Thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (1995-1999). Sau khi tốt nghiệp trở thành nhạc sĩ sáng tác với hai bằng đại học loại giỏi về thanh nhạc và sáng tác.

Thế Hiển bắt đầu sáng tác vào năm 1982. Ông được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2012.

Được đông đảo khán giả yêu mến, hâm mộ… Người ta biết đến ông với các khúc măng non như: Tóc em đuôi gà, Nhong nhong nhong…hay với những bài hát giai điệu hùng tráng về người lính: Hát về anh, Nhánh lan rừng…hoặc những bản tình ca nồng nàn say đắm: Hoàng hôn màu tím, Người mẹ và hoa sứ trắng…
Thế Hiển viết nhiều thể loại âm nhạc mà ở thể loại nào cũng có những ca khúc hay, đi vào lòng người, ẩn sâu trong tâm hồn người nghe để rồi khi có dịp, các ca khúc ấy lại được ngay chính người nghe hát lên một cách say sưa, thích thú.

Gần 40 năm sáng tác, Nhạc sĩ – kỷ lục gia Thế Hiển đã viết trên 200 ca khúc đủ các thể loại, đi đến đâu ông cũng viết miệt mài, và rồi… Tất cả các ca khúc của ông đều được khán giả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi hân hoan đón nhận.

Với rất nhiều thành tích cá nhân như: Năm 2012, anh được Nhà nước phong tặng Nghệ sĩ ưu tú và năm 2016, anh được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng III… Đặc biệt, vào năm 2015, trong chương trình hát Mừng kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22 Tháng 12 tại Trường Sĩ quan Lục quân II (Đồng Nai), nhạc sĩ Thế Hiển đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục: “Nhạc sĩ sáng tác ca khúc về Lực lượng vũ trang và Thanh niên xung phong, biểu diễn phục vụ tại các đơn vị Bộ đội và Thanh niên xung phong có số lượng nhiều nhất”.

Hiện nay, nhạc sĩ vẫn dành nhiều thời gian cho việc sáng tác ca khúc, tham gia những chuyến đi thực tế, biểu diễn từ thiện và đến các đơn vị bộ đội ở biên giới, hải đảo…

NSƯT- KLG Thế Hiển từng chia sẻ: “Cũng như các nhạc sĩ đàn anh đi trước, tôi luôn có cảm nghĩ rằng: “Bao giờ trái tim còn đập, còn run động, đôi bàn tay còn lướt trên phím đàn… là tôi còn sáng tác để phục vụ người yêu nhạc…”

Vào ngày 28/06/2019, NSƯT Thế Hiển sẽ đứng trên sân khấu Chương trình Chào mừng Ngày Gia Đình Việt Nam ngay tại KDL Happyland và mang đến những ca khúc thật ấm áp, nồng nàn, dịu dàng và thật trữ tình. Qua màn biểu diễn sẽ để lại cho các khách mời những rung cảm khôn nguôi về các sáng tác của Kỷ lục gia Thế Hiển.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ xuất hiện rất nhiều các tiết mục hấp dẫn đến từ các Kỷ Lục Gia mang tầm Thế Giới. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin về chương trình và sự góp mặt của những nhân vật đặc biệt khác nhé!

 

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ để trở thành 1.000 cặp đôi được Gắn lời chúc vào Tấm Thiệp Khổng Lồ sẽ được Xác Lập Kỷ Lục Thế Giới ngay TẠI ĐÂY: dangky.bachnientruongtho.com

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Website: bachnientruongtho.com 
Facebook: facebook.com/bachnientruongtho/ 
Youtube: youtube.bachnientruongtho.com
Hotline: 0888 77 21 77
Inbox ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

#shareyourfamilystory #bachnientruongtho #ngaygiadinh #28/06 #2019